Sự tàn phá của môi trường đến xe ô tô như thế nào khi đậu ngoài trời?

Chào bạn,

Bạn đang đậu xe ở đâu: trong gara, dưới bóng râm hay ngoài trời?

“Xe của tôi thường xuyên phải để dưới sân cơ quan, không có bóng cây, không có mái che, nền sân là bê tông, mùa hè nắng nóng khủng khiếp, mỗi lần nhìn ra thấy chiếc xe phơi mình dưới nắng, không khỏi xót xa. Chỉ mong ước tìm được nơi để xe có bóng mát, cho đỡ bị ảnh hưởng…”.

Những lời than thở như vậy xuất hiện ngày càng nhiều, nhất là khi hè đến, nhiệt độ ngoài trời tăng cao.

Điều này không chỉ tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất mát phụ tùng mà còn khiến cho các “xế cưng” của bạn gặp những hư hại bởi những tác động của thời tiết như nắng, mưa,..

Việc đỗ xe thường xuyên dưới trời nắng trước tiên sẽ làm ảnh hưởng đến ngoại thất của xe. Lớp sơn của xe sẽ nhanh chóng bị phai màu, làm xe mau cũ, ảnh hưởng đến giá trị bán lại.

HƯ HỎNG NỘI THẤT BÊN TRONG nghiên cứu của giới chuyên môn cho thấy, khi nhiệt độ ngoài trời ở mức 35 độ C thì chỉ cần 20 phút, ca-bin một chiếc xe nhỏ có thể đạt 50 độ C. Nếu thời gian là 40 phút, nhiệt độ ca-bin lên tới 65,5 độ C. Những chiếc xe để lâu, nhiệt độ có thể lên tới 70 độ C.


Ở nhiệt độ cao, nhựa dễ bị thay đổi tính chất sinh ra những mùi khó chịu về lâu sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe chúng ta. Ngoài ra, chúng sẽ giảm tuổi thọ, dẫn đến dễ bị nứt hỏng.

XẸP LỐP: Lốp xe dễ bị nổ, ống dẫn khí, nước làm mát bị sự cố, gây nguy hiểm, khi xe lưu thông trên đường.

Sau cơn mưa, các chiếc xe thường có vẻ ngoài sạch sẽ hơn do loại bỏ được phần nào lớp bụi bẩn tích tụ khi sử dụng qua ngày. Tuy nhiên, nước mưa cũng ẩn chứa nhiều mối nguy hại đến ngoại hình cùng khả năng vận hành và các trang bị, phụ tùng xe mưa qua các cặn dư bám lại ẩn chứa các hoạt tính ăn mòn thì lớp sơn xe cùng vỏ ngoài sẽ xuống cấp nhanh chóng nếu chủ xe không giải quyết, làm vệ sinh nhanh chóng.

phần dưới xe còn tiếp xúc với cả bụi, đất, nước bẩn, hóa chất, chất lỏng, chất bôi trơn và vô số các thành phần khác. Theo đó, các tác nhân trên kết hợp với nước mưa có thể tạo ra axit ăn mòn xe. Tệ hơn nữa, các tạp chất này sẽ bám trụ lâu dài dưới gầm xe và ăn mòn các bộ phận quan trọng mà không bị phát hiện

TRỘM GƯƠNG Logo hãng xe cùng gương là vật có giá trị cao nhưng rất dễ biến mất nhanh chóng khi không có sự trông coi cẩn thận. Việc này khiến xe giảm giá trị mà chủ sở hữu tốn nhiều chi phí để mua lại cái mới.

TRẦY XƯỚT VÀ VẼ BẬY hai trường hợp này cũng không hiếm xảy ra khi bạn đỗ xe ngoài trời hoặc gara với lưu lượng xe cao rất dễ va quẹt để lại những vết xước không mong muốn gây ảnh hưởng đến sơn xe.

Như vậy, LADOFA đã thống kê cho bạn những trường hợp có thể xảy ra ảnh hưởng đến giá trị xe cũng như sức khoẻ của người sử dụng. Sự tàn phá của thiên nhiên là không thể tránh khỏi nên chúng ta cần tìm giải pháp. Liên hệ ngay LaDoFa để các chuyên gia giúp bạn chọn những giải pháp phù hợp cho xế yêu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.